Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây
Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người

Giới thiệu

Quá trình thành lập trường

Ngày 27/03/2013, tại Bình Dương, Trung tâm Internet Việt Nam (VNNIC) phối hợp với Sở Thông tin-Truyền thông Bình Dương tổ chức hội thảo bảo vệ thương hiệu Việt với tên miền ".vn". Đây là hội thảo đầu tiên nằm trong dự án “Chuỗi hội thảo liên quan đến tên miền ".vn”. Các hội thảo tiếp theo sẽ được tổ chức ở các tỉnh và thành phố lớn xuyên suốt Việt Nam như: Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Cần Thơ, ...

Tại Hội thảo, VNNIC đã cùng các nhà đăng ký trình bày nhiều tham luận gắn liền với hoạt động bảo vệ “thương hiệu Việt”. Bên cạnh việc trình bày những ưu thế nổi bật của ứng dụng công nghệ thông tin – thương mại điện tử như nhanh hơn, rẻ hơn, tiện dụng hơn, và tiện dụng và hiệu quả hơn đồng thời không bị giới hạn bởi không gian và thời gian .v..v… VNNIC đã mang đến cho người tham dự hội thảo những thông tin đơn giản, hữu ích mà các cá nhân, doanh nghiệp và đơn vị thường ít chú ý như các hạn chế tiêu cực qua đó để phát huy tính tích cực khi tham gia thương mại điện tử. Ngoài ra, hội thảo cũng đề cập đến tính hiệu quả về mặt xã hội, cá nhân và cộng đồng... qua việc phát triển hạ tầng cho việc phát triển thương mại điện tử như xây dựng website, các phần mềm thương mại điện tử ứng dụng, dữ liệu, marketing online. VNNIC cũng nhấn mạnh tầm quan trọng của việc củng cố và tìm hiểu tính pháp lý để tránh những rủi ro cũng như bảo vệ thương hiệu trong cộng đồng mạng số.

Phần trình bày của các nhà đăng ký Mắt Bão, PA Việt Nam, Netnam, Esc và INet, giúp cho người tham dự hội thảo hiểu rõ các vấn đề liên quan đến tên miền và website. Đây là những nhân tố đóng vai trò quan trọng khi Internet đã và đang phát triển mạnh mẽ. “Ngôi nhà website và chìa khóa tên miền” giúp cho doanh nghiệp và những cá nhân kinh doanh tiếp cận dễ dàng những khách hàng tiềm năng trên thị trường trong và ngoài hơn bao giờ hết. Việc phổ biến thông tin giúp hiểu rõ tầm quan trọng của tên miền “.vn”, từ những vấn đề tranh chấp thương hiệu xoay quanh tên miền đã chứng tỏ mức độ quan trọng của tên miền đối với các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị trong môi trường Internet toàn cầu.