Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây
Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người

Đoàn thể

Trường Phổ thông cấp II Chuyên Phước Bình thành lập theo Quyết định số 63/TCCB ngày 20/8/1993 do Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng ký, trường trực thuộc Ban Giáo dục và Đào tạo Tỉnh Bình Phước.

Lễ khai giảng năm học đầu tiên được tổ chức tại hội trường của Trung tâm Hướng nghiệp và Dạy nghề Tỉnh Bình Phước, buổi lễ khai giảng vắng tiếng trống khai trường, vắng các hoạt động vui chơi chào mừng, vắng cả một không gian rộng với không khí rộn ràng, náo nức. Đó là một ngày khai giảng thật đặc biệt, Trường Phổ thông cấp II Chuyên Phước Bình bước vào năm học mới, năm học 1994-1995. Lúc đầu, Hội đồng sư phạm chỉ có 7 người, học sinh gồm 61 em được “ăn nhờ ở đậu” tại trường bạn, Trường THCS Kim Đồng. Văn phòng nhà trường lúc đó lại phải đóng ở một nơi khác, một cơ sở lẻ của Trường Tiểu học Hoàng Văn Thụ. Và Công đoàn nhà trường lúc đó cũng chỉ là một Tổ Công đoàn trực thuộc Công đoàn Giáo dục Tỉnh Bình Phước của Tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Bước sang năm học thứ hai, năm học 1995-1996, một ngôi trường mới thật khang trang được xây dựng. Ngày 05 tháng 9 năm 1995, Phước Bình chính thức mở hội khai trường, đánh dấu sự ra đời của một ngôi trường mới, một Hội đồng sư phạm mới. Và Công đoàn cơ sở Phước Bình cũng ra đời từ đó, tháng 10/1995.

Trong gần 17 năm qua, Công đoàn Phước Bình cũng từng bước đi lên. Từ con số ban đầu chỉ có 07 thành viên, đến bây giờ, Hội đồng sư phạm và Công đoàn trường THCS Phước Bình đã lên đến hơn 70 thành viên. Từ những ngày đầu thành lập, hồi tưởng về quá khứ, chúng ta lại bùi ngùi nhớ thương người anh cả của trường, thầy giáo Nguyễn Trọng Khá, giáo viên bộ môn Tiếng Anh, Chủ tịch Công đoàn đầu tiên của nhà trường, một con người rất năng nổ, nhiệt tình, sáu mươi tuổi vẫn trẻ trung yêu đời. Thầy đã từng phát biểu: “… chúng tôi là một trong những Công đoàn trường học non trẻ nhất trong thành phố, nhưng không sao, chúng tôi sẽ khẳng định được mình. Và chúng tôi sẽ phấn đấu, phấn đấu nhiều hơn nữa, quyết tâm trở thành một trong những Công đoàn trường học vững mạnh của thành phố”. Thời gian trôi đi và Công đoàn Phước Bình đã khẳng định được mình: Công đoàn nhà trường luôn được công nhận danh hiệu “Công đoàn cơ sở Vững mạnh-Xuất sắc”, luôn là một trong số các đơn vị được nhận Cờ thi đua của Công đoàn Giáo dục thành phố, Bằng khen của Liên đoàn Lao động thành phố và Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Có nhiều tổ chuyên môn được công nhận là Tổ Lao động XHCN, có hai thầy cô giáo được phong tặng danh hiệu “Nhà giáo ưu tú” (thầy Nguyễn Cao Triết, cô Tôn Nữ Bích Vân), có hàng trăm lượt thầy cô giáo được tuyên dương là Chiến sĩ thi đua, là Giáo viên giỏi cấp cơ sở, cấp thành phố …Và tất cả đã được ghi nhận bằng sự đánh giá rất cao của Đảng, Nhà nước, năm 2005, Trường THCS Phước Bình được vinh dự đón nhận HUÂN CHƯƠNG LAO ĐỘNG HẠNG BA của Chủ tịch Nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Thật đáng tự hào với những gì chúng ta đang có! Tự hào để mà đi lên. Một hành trình mới đang mở ra khi một ngôi trường mới được xây dựng khang trang, thật xứng tầm với những gì mà nó đang mang tên và cũng chính từ điều đó đã gợi ra không biết bao điều mà lãnh đạo và tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường phải suy nghĩ và vạch hướng đi lên.

Trong cuộc hành trình đó của Phước Bình, Công đoàn luôn như một người bạn đồng hành tiếp thêm sức mạnh, niềm tin; nối kết mọi thành viên thành một khối đoàn kết, cùng chung tay góp sức hoàn thành sứ mệnh mà Đảng, Chính quyền và nhân dân thành phố giao cho.