Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây
Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người

Dạy và học

Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay 2017 ( 08/07/2017 )

Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay (MTCT) được tổ chức hàng năm do Bộ GD&ĐT. Trường THPT Nguyễn Thượng Hiền hân hạnh làm đơn vị tổ chức cuộc thi.

               Cuộc thi học sinh giỏi giải toán trên máy tính cầm tay (MTCT) được tổ chức hàng năm do Bộ GD&ĐT và Công ty xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) đồng tổ chức nhằm động viên, khích lệ và tạo cơ hội cho học sinh rèn luyện kỹ năng thực hành, vận dụng toán học, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, phát triển lòng say mê yêu thích môn học của người học và người dạy, làm cho việc dạy và học có ý nghĩa hơn đồng thời nhằm phát hiện học sinh có năng lực thực hành toán học.

             

thcs 

               Tại cụm thi Thành phố Hồ Chí Minh lần này, có học sinh của 17 tỉnh (thành phố) tham dự gồm: Long An, Sóc Trăng, , Tiền Giang, Tp Cần Thơ, Kiên Giang, Hậu Giang, An Giang, Bạc Liêu, Cà Mau, Trà Vinh, Đồng Nai, Bình Phước, Thành phố Hồ Chí Minh, Tây Ninh, Bà Rịa-Vũng Tàu, Bình Dương và Bình Thuận.  
thcs

               Số học sinh dự thi cá nhân: có 467 thí sinh/6 môn thi (Toán lớp 9 THCS; Toán lớp 12 THPT; Toán lớp 12 GDTX; Vật lý lớp 12 THPT, Hóa học lớp 12 THPT, Sinh học lớp 12 THPT). Kết quả,17/17 tỉnh đều có có học sinh đạt giải trong cuộc thi. Trong đó, các tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, Thành phố Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Tây Ninh,... đạt nhiều giải.
thcs

               Nhà tài trợ cuộc thi (công ty BITEX) đã tặng quà và vinh danh 23 giáo viên của 13 tỉnh có học sinh đạt giải nhất trong cuộc thi. Qua đó, đã có sự khuyến khích và động viên rất lớn đối với các thầy cô gíao và học sinh trong lĩnh vực giải toán trên máy tính cầm tay.