Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây
Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người

Tin giáo dục

Tai nạn giao thông thường liên quan đến học sinh ( 27/07/2017 )

Những số liệu đáng báo động về tình hình tai nạn giao thông (TNGT) liên quan tới lứa tuổi học sinh trung học phổ thông (THPT) đã khiến nhiều người phải giật mình. 
Nghiên cứu cho thấy học sinh THPT đang là nhóm đối tượng chiếm số lượng lớn trong số các ca tử vong vì tai nạn giao thông.
Tai nạn giao thông thường liên quan đến học sinh
TS Chu Công Minh – chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực nghiên cứu về giao thông và các cộng sự đã thực hiện dự án nghiên cứu dưới sự hỗ trợ từ VAMM và Uỷ ban ATGT Quốc gia nhằm phân tích và tìm hiểu những nguyên nhân dẫn tới tình trạng này.
Theo nghiên cứu, số liệu về tai nạn giao thông (TNGT) liên quan tới lứa tuổi học sinh cấp 3 cho thấy, tỷ lệ học sinh ở cấp này có liên quan tới 90% tổng số vụ TNGT của trẻ em và tỷ lệ tử vong do TNGT của nhóm này có xu hướng gia tăng trong hai năm gần đây.
Ba nguyên nhân hàng đầu khiến TNGT trẻ em liên tiếp xảy ra như đi sai phần đường, vi phạm tốc độ và thiếu quan sát.
Tai nạn giao thông thường liên quan đến học sinh
Xét các mẫu điều tra dựa trên khảo sát phỏng vấn hành vi điều khiển phương tiện với 2.390 học sinh THPT, có sự khác biệt trong phương thức đi lại giữa học sinh lớp 9 và học sinh THPT.
Nếu như phần lớn học sinh tham gia giao thông ở độ tuổi 15 đều sử dụng các phương tiện phi cơ giới như xe đạp hay đi bộ tới trường (chiếm 67%), thì học sinh THPT lại lựa chọn xe đạp điện và xe máy điện với tỉ lệ lên tới 52%.
Sự thay đổi từ phương tiện đi bộ và xe đạp sang xe đạp điện và xe máy điện– loại phương tiện có vận tốc tương đối lớn (25-50km/h) đã khiến học sinh THPT chiếm tới 90% các vụ TNGT của trẻ em.

Tin liên quan khác