Lợi Ích Mười Năm Trồng Cây
Lợi Ích Trăm Năm Trồng Người

Thông báo

Tặng sách đầu xuân ( 04/02/2016 )

Các em học sinh thân mến !
 
Trong không khí tưng bừng náo nức của một mùa Xuân mới, khắp nơi trên đất nước ta đang rộn ràng các hoạt động thiết thực và bổ ích. Trường học là nơi thầy cô giáo và học sinh thực hiện phong trào dạy tốt - học tốt, các Hội giảng mùa Xuân, việc thi đua lập thành tích trong phong trào kế hoạch nhỏ.v.v... Thầy và trò trường THCS Phước Bình cũng đang thực sự hòa mình vào không khí Xuân rộn rã đất trời như vậy.
 
Các em thân mến ! Từ xa xưa, cha ông ta đã xem trọng các biểu hiện văn hóa vào đầu năm mới như: xin chữ, cho chữ, khai bút mừng Xuân, sáng tác thơ Xuân, đọc sách Xuân .v.v... Bác Hồ kính yêu đã từng kêu gọi nhân dân tích cực hưởng ứng phong trào trồng cây đầu Xuân, còn gọi là ngày Tết trồng cây. Những việc làm đó đã trở thành một nếp sống văn hóa mang tính truyền thống lâu đời của cả một dân tộc. Vậy, ngày nay chúng ta phải làm gì để tiếp nối và phát huy truyền thống tốt đẹp ấy?
 
Năm nay thầy trò chúng ta sẽ cùng nhau biến một ý tưởng tốt đẹp thành hiện thực, đó là chúng ta sẽ tổ chức trong trường mình một ngày hội tưng bừng đầy ý nghĩa: Ngày hội tặng sách đầu Xuân. Các em hãy chọn những quyển sách hay, sách đẹp, những tác phẩm mang tính giáo dục cao để tặng cho thự viện nhà trường, cùng nhau xây dựng một tủ sách tham khảo có giá trị. Mỗi cuốn sách từ bàn tay đóng góp bé nhỏ của các em sẽ là một món quà tinh thần vô giá, sẽ là một bông hoa đẹp trong vườn hoa sách của nhà trường. Và cũng từ tủ sách này, các em sẽ cùng nhau đọc và chia sẻ những kiến thức bổ ích trong kho tàng văn hóa nhân loại.
Thay mặt Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường thầy có lời kêu gọi và động viên tất cả học sinh trường THCS Phước Bình: Các em hãy nhiệt tình tham gia ngày hội tặng sách đầu Xuân ! Chúng ta hãy cùng nhau thể hiện những tấm lòng thơm thảo, trong không khí Xuân mới đang về, trong sắc tươi của cành non lộc biếc.
Trân trọng cảm ơn và xin chào tất cả các em !

Tin liên quan khác